Trong trường mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ và đồ chơi là phương tiện để thực hiện hoạt động đó đồng thời cũng chính là cách đế giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình hơn.

 ĐỒ DÙNG- ĐỒ CHƠI SÁNG TẠO PHỤC VỤ CHO HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI

     Hưởng ứng phong trào thi đua: “ Làm đồ dùng, đồ chơi sáng tạo cho bé” năm  học 2019 - 2020 Trường Mầm Non Lộc Thành B đã tích cực, hoàn thành rất nhiều đồ dùng, đồ chơi thi đua làm tại 2 điểm trường (điểm chính, điểm lẻ) giúp trẻ được trải nghiệm vui chơi qua từng sản phẩm. 

     Đồ dùng, đồ chơi mầm non tự làm phải đảm bảo thực hiện theo mục tiêu giáo dục, mang tính thẩm mỹ, phải giúp trẻ kích thích, khám phá tìm tòi, trẻ biết cách chơi đoàn kết, chia sẻ đồ chơi trong khi chơi đồng thời phải phù hợp với từng lứa tuổi và đảm bảo được sự an toàn cho trẻ.

     Bằng những nguyên vật liệu sẵn có trong gia đình và địa phương như lốp xe ô tô, lốp xe máy, gỗ, sơn, chai nhựa… không những góp phần bảo vệ môi trường sạch đẹp, mà từ những nguyên vật liệu phế thải này giáo viên Trường Mầm non Lộc Thành B đã sáng tạo được những đồ dùng, đồ chơi có độ bền cao, đẹp mắt thu hút giúp trẻ chơi và trải nghiệm  hàng ngày ở trường Mầm non.

Vườn cổ tích "Bạch Tuyết và Bảy chú lùn" tại trường Mầm non Lộc Thành B  

Những chú gấu đáng yêu

Gian hàng chợ xuân

     Sau hội thi, Trường Mầm non Lộc Thành B đã trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, đã tạo cho trẻ một môi trường lành mạnh, vui tươi hơn cho trẻ khi trẻ tại trường.

Tin bài: Dương Hiền và Chu Thương