NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM-KHOA HỌC NGHỆ THUẬT CỦA BÉ

     Nhằm thực hiện hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động trải nghiệm rèn kỹ năng sống cho trẻ trong trường mầm non.

     Ngày 16 tháng 01 năm 2020, Trường Mầm non Lộc Thành B tổ chức ngày hội khoa học và nghệ thuật với các hoạt động vui chơi trải nghiệm nhằm hình thành phẩm chất nhân cách, phát triển năng lực khoa học, công nghệ, thẩm mỹ, khả năng tự học, khả năng hợp tác làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp cho trẻ. Tạo sân chơi cho trẻ, tạo môi trường kết nối giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

     Qua ngày hội trẻ có cơ hội tham gia các hoạt động giáo dục rèn kỹ năng sống, các hoạt động trải nghiệm nhằm phát triển toàn diện cho trẻ thông qua các trò chơi, các thí nghiệm: Câu cá băng; Bong bóng xà phòng; Hộp tuyết kỳ diệu; Ống nhóm vạn hoa; Vũ điệu của sữa; Máy lọc nước; Hoa nở trong nước; Sự kỳ diệu của màu; Sự biến đổi của nước; Đàn nước; Núi lửa phun trào; Xe nam châm; Làm tranh từ nguyên vật liệu thiên nhiên; Khử màu; Thiết kế thời trang; Xe phản lực; Tên lửa phản lực; Hạt gạo nhảy múa; Thí nghiệm với nước...

     Một số hình ảnh hoạt động trong ngày hội

Bé với tên lửa phản lực

Hoạt động nghệ thuật: Làm đồ chơi từ lá cây

Hoạt động thí nghiệm: Điện thoại ống dây

Hoạt động khoa học: Bé với đàn nước

Hoạt động khoa học: Vũ điệu của sữa

     Thông qua ngày hội các bậc phụ huynh không những được tham gia trải nghiệm cùng bé mà còn được hòa mình với thiên nhiên, trở về với tuổi thơ qua các trò chơi dân gian: Kèn lá, làm đồ chơi và con vật từ lá, điện thoại ống dây, súng lá chuối..

Phụ huynh và bé cùng hòa mình vào thiên nhiên. (Thiết kế thời trang)

Sản phẩm từ cỏ cây hoa lá

     Hoạt động trải nghiệm nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các bậc phụ huynh và cộng đồng về việc chăm sóc giáo dục trẻ theo khoa học, cho trẻ sớm tiếp xúc với khoa học - công nghệ bằng nét tư duy mới, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện thể chất và tinh thần. Ươm mầm cho trẻ tiếp cận nền khoa học tiên tiến hiện đại.

Tin bài và ảnh: Phạm Phương và Hồ Chi