ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN . NĂM HỌC 2019 - 2020

     Thực hiện kế hoạch của Đoàn thanh niên xã Lộc Thành về tổ chức Đại hội Chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019-2022. Ngày 11/10/2019 Chi đoàn Trường mầm non Lộc Thành B tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Sương, Bí Thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong ban lãnh đạo nhà trường, chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Lộc Thành B, và các đồng chí trong ban chấp hành Đoàn xã Lộc Thành. 

     Thay mặt Đoàn Chủ tịch đồng chí Chu Thị Thương - Bí thư chi đoàn trường Mầm non Lộc Thành B đã trình bày tại Đại hội dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2022. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi ủy, BGH Trường Mầm non Lộc Thành B và Đoàn Thanh niên xã Lộc Thành , Chi đoàn Trường Mầm non Lộc Thành B đã nỗ lực đổi mới phương pháp tập hợp và tổ chức hoạt động; Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên được quan tâm thực hiện hiệu quả góp phần động viên, khích lệ đoàn viên, thanh niên rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết tốt, yên tâm công tác và đặc biệt luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao từ đó nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn đối với công tác chuyên môn và thành tích chung của trường. Các hoạt động được tổ chức đa dạng, phong phú, toàn diện và đồng bộ với các mặt của công tác đoàn và phong trào thanh niên, có sự gắn kết, chặt chẽ với các chi đoàn, cơ sở đoàn trong xã. Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Trường Mầm non Lộc Thành B đã được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên xã Lộc Thành B tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018- 2019.

     Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Sương, Bí Thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đã chỉ đạo, định hướng những nội dung, việc làm cụ thể cho đoàn viên thanh niên trong các mặt hoạt động, làm sao phải phát triển phong trào đoàn đạt hiệu quả thực chất, gắn kết chặt chẽ với hoạt động chuyên môn của đơn vị và tránh tính hình thức. Đồng chí cũng ghi nhận sự nỗ lực của Ban chấp hành trong nhiệm kỳ vừa qua, các phong trào do Chi đoàn phát động đã được triển khai toàn diện, tạo được hiệu quả thực chất, thu hút được sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên.

     Đồng chí Nguyễn Vũ Bá Lộc - Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã Lộc Thành đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà chi đoàn Trường Mầm non Lộc Thành B đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2019 : Chi đoàn có nhiều hoạt động chuyên môn gắn với công tác đoàn và phong trào thanh niên đồng thời chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại đề nghị chi đoàn khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí đề nghị Chi đoàn quan tâm hơn nữa đến công trình thanh niên, chủ động ngăn chặn các thông tin độc hại trên mạng xã hội của các thế lực thù địch, chủ động, sáng tạo trong công việc và tự giác học tập, chú trọng hơn nữa đến kỷ cương, kỷ luật làm việc. Đồng chí cũng tin tưởng các đoàn viên trong chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của xã nhà.

     Trong không khí dân chủ cùng sự thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ 2019 – 2020 gồm 03 đồng chí: đồng chí Chu Thị Thương, đồng chí Nguyễn Thị Diễm, đồng chí Phạm Thị Phương. Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2020, đồng chí Chu Thị Thương đã thể hiện sự quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, để đưa các phong trào hoạt động của Chi đoàn đi vào chiều sâu và thiết thực góp phần vào sự phát triển của Trường Mầm non Lộc Thành B.

Ảnh: Diễm Quyên

Tin bài: Nguyễn Diễm và Nguyễn Chi