Công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (CoVid-19) gây ra tại trường Mầm non Lộc Thành B.

CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA GÂY RA

Bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona gây ra là bệnh mãn tính và bệnh lây truyền từ người qua người.

Bệnh hiện chưa có vacxin phòng bệnh và thuốc đặc trị cho bệnh.

Nhằm đảm bảo sức khỏe và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới  virus corona gây ra. Trong những ngày trẻ nghỉ học, tất cả CB-GV-NV Trường Mầm Non Lộc Thành B tại 2 điểm trường (điểm thôn 11 và điểm thôn 16) luôn đảm bảo và để cao các công tác phòng, chống dịch bệnh "viêm đường hô hấp cấp" bằng việc vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, công tác quét dọn vệ sinh thu gom rác được thực hiện hàng ngày. Giáo viên tại các nhóm lớp lau rửa phòng học, lau bàn ghế, kệ đồ chơi, khử khuẩn đồ dùng - đồ chơi bằng nước khử khuẩn cloraminb và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Giáo viên các lớp lau rửa phòng học

Giáo viên chà rửa bàn ghế

Khử khuẩn đồ dùng cá nhân của trẻ và đồ chơi

Phun xịt Cloramin B tại 2 điểm trường dưới dự giám sát của cán bộ y tế xã

Đặc biệt, để đảm bảo toàn diện về sứ khoẻ cho trẻ cũng như để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch "Viêm đường hô hấp cấp do virut Corona" nhà trường đã trang bị đầy đủ và có kế hoạch cho từng trường hợp xảy ra:

+ Sàng lọc những trẻ có biểu hiện sốt, ho, sổ mũi,.... ngay từ cổng trường bằng cách đo thân nhiệt của trẻ.

+ Khảo sát phụ huynh bằng phiếu sàng lọc trong thời gian có đi du lịch hoặc tiếp xúc với những trường hợp xác định hoặc nghi ngờ (do cơ sở y tế chuẩn đoán không.

+ Cho trẻ rửa tay trước khi vô trường. Và thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng và nước xạch.

+ Đảm bảo chế độ ăn cho trẻ khi trẻ sinh hoạt tại trường.

+ Tuyên truyền cho trẻ em, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho bằng các tờ rơi và bài tuyên truyền.

Quy trình rửa tay đúng cách

Kết quả hình ảnh cho tuyên truyền chống dịch corona tại trường học

Hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra (CoVid-19). Vì một cuộc sống tươi đẹp.

Tin bài: Diễm Quyên